5 เมืองยอดฮิตที่คนไทยนิยมปักหมุด

April 24, 2020

ช่วงนี้ไปเที่ยวไหนไม่ได้ ทำได้แค่เตรียมเก็บข้อมูล รอวันที่ไวรัสโควิดหายไป แล้วค่อยเที่ยวกัน

 

เมื่อเร็วๆ นี้  Tinder แอปพลิเคชันในการพบปะผู้คนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ใจป้ำให้ใช้งานฟีเจอร์พาสปอร์ต (Passport) เพื่อปักหมุดไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกได้ฟรีอย่างต่อเนื่องจนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้

 พาสปอร์ต(Passport) เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยคลายเหงาได้อย่างดีในสถานการณ์ปัจจุบันที่ผู้คนไม่สามารถเดินทางท่องเที่ยวจริงๆได้

โดยสถิติล่าสุดชี้ให้เห็นว่ามีการปัด (Swipe)มากกว่า 3 พันล้านครั้งภายใน 1 วัน และจากข้อมูลแสดงให้เห็นว่าสมาชิกทินเดอร์ได้เชื่อมต่อกันทั่วโลกผ่านฟีเจอร์พาสปอร์ต โดยมีจุดหมายปลายทางยอดนิยมอยู่ในเมืองต่างๆ ทั่วโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา ยุโรป และเอเชีย 

 ข้อมูลการใช้ฟีเจอร์พาสเปอร์ต (Passport) จากทั่วโลก ชี้ให้เห็นว่าเมืองยอดฮิตที่คนทั่วโลกนิยมไปปักหมุดได้แก่ ลอสแองเจลิส นิวยอร์ก โตเกียว และโซล

ส่วนเมืองต้นทางและปลายทางที่มีการใช้ฟีเจอร์นี้สูงสุด ได้แก่ เซาเปาโลปักหมุดไปนิวยอร์ก, เดลีปักหมุดไปมุมไบ และ กรุงเทพฯปักหมุดไปโซล 

 ส่วนในประเทศไทย5 เมืองที่คนไทยนิยมไปปักหมุดสูงสุดได้แก่ โซล ลอนดอน โตเกียว กรุงเทพฯ และ นิวยอร์กตามลำดับ 

 สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ฟีเจอร์พาสปอร์ตนี้เดินทางรอบโลกอาจจะยังไม่ทราบว่าฟีเจอร์พาสปอร์ต (Passport) ทำให้คุณสามารถปักหมุดไปยังที่ใดก็ตามบนโลกเพื่อเพิ่มการแมทช์และเริ่มบทสทนาใหม่ๆ และไม่ว่าคุณจะเป็นนักเดินทางหน้าใหม่หรือจะเคยมีประสบการณ์ท่องเที่ยวทั่วโลกกับ Tinder แล้วก็ตาม พร้อมกันนี้ Tinder มีเทคนิคแนะนำ เพื่อที่จะให้คุณใช้ฟีเจอร์นี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในช่วงเวลาเหงาๆ ที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน 

messageImage_1587611602492

  1. อัพเดตตั๋วโดยสารก่อนออกเดินทาง

ก่อนออกเดินทางท่องเที่ยวเราต้องเตรียมตัวจัดกระเป๋าและเสื้อผ้าให้เข้ากับจุดหมายปลายทาง การจะใช้ฟีเจอร์พาสปอร์ต (Passport) ให้ปังก็เช่นกัน ก่อนจะปักหมุดไปในจุดหมายปลายทางใหม่ๆ อย่าลืมอัพเดตโปรไฟล์ของคุณแมทช์กับจุดหมายปลายทางนั้นด้วย เช่น หากคุณปักหมุดในเมืองที่กำลังอยู่ในช่วงซัมเมอร์การใช้รูปริมหาดขึ้นเป็นรูปแรก ๆ ในโปรไฟล์จะช่วยสร้างบรรยากาศให้เข้ากันกับเมืองนั้นๆ หรือถ้าจะให้ปังกว่านั้น การที่มีรูปถ่ายกับเมืองนั้นจากการเดินทางในอดีตก็จะทำให้โปรไฟล์คุณดูโดดเด่นกว่าคนอื่นๆ 

 

  1. เตรียมตัวเดินทาง

หากใครยังสับสนกับการใช้ฟีเจอร์พาสปอร์ต (Passport) มาทำตามขั้นตอนง่ายๆ 5 ข้อนี้คือ 1. แตะหน้า ‘โปรไฟล์’ 2. เปิด ‘ตั้งค่า’ 3. เลื่อนลงมาแตะคำว่า “ตำแหน่งที่ตั้ง” 4.เพิ่มจุดหมายปลายทาง 5. เริ่มปัดได้เลย

 

  1. เริ่มสร้างบทสทนาใหม่ๆ

กฎข้อแรกของการใช้ฟีเจอร์พาสปอร์ต (Passport) คือ เราไม่แนะนำใช้กูเกิลแปลภาษาในการแปลประโยคเริ่มการสนทนาที่เตรียมไว้ เพราะบางประโยคในภาษาของเรา อาจใช้ไม่ได้ในบริบทภาษาอื่น หากจะเปรียบเทียบประโยคเริ่มเปิดการสนทนาเป็นนักบิน นี่คงถึงเวลาปลดประจำการนักบินคนเก่า และหานักบินคนใหม่ที่จะพาคุณบินไปได้ทั่วโลกแล้ว

 

  1. ไปได้มากกว่าเมืองในฝัน

ฟีเจอร์พาสปอร์ต (Passport) ไม่ได้มีไว้สำหรับพาคุณไปพบผู้คนในจุดหมายปลายทางในฝันเท่านั้น แต่คุณยังสามารถใช้ฟีเจอร์นี้กลับไปในที่ที่คุณคุ้นเคย หรือที่ๆ เต็มไปด้วยความทรงจำในวัยเด็ก เพื่อพูดคุยกับผู้คนใหม่ๆ และสร้างความทรงจำครั้งใหม่ได้อีกด้วย 

 

  1. โลกทั้งใบอยู่ในมือคุณ

คุณสามารถปักหมุดในสถานที่ใหม่ๆ ได้มากเท่าที่คุณต้องการ และเรื่องไทม์โซน (Timezone) ไม่ใช้ปัญหาแม้แต่น้อย เพราะโปรไฟล์ของคุณจะแสดงอยู่ในสถานที่นั้นๆ เป็นเวลาถึง 24 ชั่วโมงหลังจากที่คุณปักหมุด