โหลดฟรีสู้โควิด-19 'E-Book' หนังสือดีของ ‘เปาโล คูเอลญู’

May 10, 2020

เมื่อนักเขียนระดับโลก ปล่อยผลงานเรื่องเยี่ยมให้อ่านฟรีในช่วงกักตัว มาใช้เวลาช่วงโควิด-19 ให้เป็นประโยชน์อย่างสุนทรีย์กัน

ในขณะที่ทั่วโลกเกิดวิกฤตโรคระบาดอย่าง COVID-19 ส่งผลให้หลายครอบครัวต้องกักตัวอยู่บ้าน พ่อแม่ต้อง Work From Home โรงเรียนก็ต้องเลื่อนเปิดเทอม ทำให้ช่วงเวลานี้ เด็กๆ ก็ต้องอยู่บ้านเช่นกัน หลายครอบครัวให้เด็กๆ ได้ทบทวนบทเรียนหรืออ่านตำราเรียนล่วงหน้าเพื่อเตรียมขึ้นระดับชั้นใหม่

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมนันทนาการอีกมากมายให้คุณน้องคุณหนูได้ทำ เช่น ฝึกเข้าครัวเป็นเชฟ ร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยการปลูกต้นไม้ เรียนรู้การคัดแยกขยะ ฝึกเล่นเครื่องเล่นดนตรี และอื่นๆ อีกมากมาย แต่หนึ่งกิจกรรมที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรพลาดในช่วงเวลาทองที่ลูกจะได้เรียนรู้นอกห้องเรียนนั่นคือ การอ่านหนังสือร่วมกับลูกหรือการส่งเสริมให้ลูกได้อ่านหนังสือเอง หนังสือในที่นี้ไม่ใช่หนังสือเรียนแต่อย่างใด แต่เป็นหนังสืออื่นๆ เล่มใดก็ตามที่เด็กอยากอ่าน เช่น เด็กบางคนอาจชอบอ่านนิทานเพราะได้จินตนาการว่าตัวเองเป็นตัวละครเอกในเรื่อง เด็กบางคนอาจชอบอ่านหนังสือเกมและกิจกรรมที่ได้เล่นสนุก ขีดๆ เขียนๆ ระบายสีลงในหนังสือ เด็กชอบแบบไหนก็ควรให้อ่านแบบนั้น...ดังนั้นในภาวะที่ทุกครอบครัวประสบปัญหา COVID-19 เช่นนี้ ช่างเป็นช่วงเวลาทองที่จะได้พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสด้วยการส่งเสริมให้ลูกได้พัฒนาทักษะการอ่าน

Nanmeebooks Kiddy สำนักพิมพ์ในเครือ NANMEEBOOKS เล็งเห็นความสำคัญ จึงร่วมมือกับ Paulo Coelho (เปาโล คูเอลญู) นักเขียนชื่อก้องโลก เจ้าของผลงานอันลือลั่นอย่าง ขุมทรัพย์สุดปลายฝัน (The Alchemist)เมืองทดสอบบาป (The Devil & Miss Prym)สายลับ (The Spy) และนวนิยายขายดีอีกมากมาย ปล่อยแคมเปญ ‘อยู่บ้าน อ่านหนังสือ E-Book ฟรี กับ Nanmeebooks Kiddy X Paulo Coelho’ โดยจัดทำหนังสือภาพประกอบสวยงาม 2 เล่ม ฉบับแปลภาษไทย (พี่เอื้อย แปล) เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้อ่านหนังสือร่วมกับเด็กๆ ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว พัฒนาทักษะการอ่าน และบรรเทาความเบื่อหน่าย ซึมเศร้า เมื่อต้องอยู่บ้านเป็นเวลานาน

เล่มแรก ภาพวาดแห่งสันติสุข เรื่องราวเกี่ยวกับพระราชาที่ปกครองอาณาจักรแสนสุข แต่เกิดความกังวลว่าเพื่อนบ้านจะมารุกราน จึงคิดวิธีอธิบายความหมายของ ‘สันติสุข’ ด้วยการจัดประกวดวาดภาพ เมื่อผลตัดสินออกมา ชาวเมืองต่างตกใจเพราะภาพวาดที่ได้รับรางวัลช่างเหนือความควาดหมาย!

เล่มต่อมา คือ A, B, C, D… เรื่องราวเกิดขึ้นในพิธีมิสซาอันเงียบสงบ เสียง “A B C D...” ดังขึ้น ผู้คนต่างมองหาเสียง และเมื่อได้ทราบเหตุผลของการเปล่งเสียงแสนไร้เดียงสานั้น เรื่องราวอันอบอุ่นหัวใจและเปี่ยมไปด้วยศรัทธาจึงเกิดขึ้น

หนังสือทั้ง 2 เล่มนี้ทาง Nanmeebooks Kiddy ให้ทุกครอบครัวได้อ่านฟรี! ในฉบับ E-Book เพียงเข้าไปที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ Nanmeebooks Fan โดย ‘ภาพวาดแห่งสันติสุข’ เปิดให้อ่านแล้วตั้งแต่วันศุกร์ที่ 8 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ส่วน ‘A, B, C, D…’ จะเปิดให้อ่านวันจันทร์ที่ 8 มิถุนายน นอกจากนี้ยังมีฉบับ Audio Book เป็นทางเลือก สำหรับครอบครัวที่มีลูกหลานที่ยังอ่านหนังสือไม่คล่องหรือบกพร่องทางการมองเห็น

ทุกวิกฤตย่อมมีโอกาส และโอกาสในการอ่านหนังสือ E-Book ฟรี กับลูกๆ ก็มาถึงแล้ว ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง