Troye Sivan ปล่อยเพลง Take Yourself Home เข้ายุคกักตัวหนี ‘Covid-19’

April 7, 2020
by ทัศนีย์ สาลีโภชน์

ศิลปินหลายคนเลือกที่จะระงับการออกผลงานใหม่ ๆ ออกไปก่อนในช่วงที่วิกฤติโควิด-19 กำลังคุกรุ่น แต่บางรายเลือกที่จะปล่อยผลงานออกมา แถมยังถือโอกาสเลือกธีมที่เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันกันไปเลย เช่นเดียวกับหนุ่มน้อย ทรอย ซีวาน คนนี้

หายหน้าหายตาไปนาน ในที่สุด ทรอย ซีวาน (Troye Sivan) นักร้องขวัญใจชาว LGBTQ ก็กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ Take Yourself Home ที่สอดคล้องกับที่ทั่วโลกใช้มาตรการเรียกร้องให้คนเรามีระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) หรือกักตัวอยู่กับบ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าโดยไม่ได้ตั้งใจ

 

Troye Sivan

 

ทรอยพูดถึงซิงเกิลใหม่ล่าสุดของเขาเอาไว้ว่า

 

“ผมเขียนเพลงนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นเพลงที่ให้กำลังกับตัวเอง ต่อสู้กับสิ่งที่เป็นอยู่บนโลกใบนี้ ผมตั้งใจให้เพลงนี้เปรียบเหมือนไดอารี่ แล้วก็กลายเป็นชีวิต เป็นสถานที่ที่เปลี่ยนแปลง และความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนไป ความหมายของเพลงนี้สามารถตีความเป็นอะไรก็ได้ แล้วแต่มุมมองของคุณ ซึ่งเห็นได้ชัดเจนมากกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นกับโลกของเราอยู่ในขณะนี้”

 

นอกจากนี้ ทรอย ซีวาน ยังใช้เวลาเพียงอาทิตย์เดียวในการทำ Lyric Video ประกอบเพลงนี้ โดยใช้วิธีการถ่ายทำให้เห็นสภาพบ้านเมืองที่ว่างเปล่า เพราะเจ้าตัวไม่สามารถออกไปถ่ายทำข้างนอกได้

 

BTS Take Yourself Home

 

Take Yourself Home เป็นเพลงสไตล์ rave กับเซอร์ไพรส์ตอนท้ายเพลง ให้ทุกคนที่กำลังกักตัวอยู่บ้านได้เต้นคลอไปกับจังหวะ Electronic สนุกๆ ส่วนเนื้อเพลงก็สื่ออารมณ์ให้เห็นถึงความคิดภายในจิตใจ หากจะตายจริงๆ ก็ไม่สมควรตายในสภาพแย่ๆ แบบนี้ สะท้อนถึงสถานการณ์ปัจจุบันบนโลกของเรา

เท่านั้นยังไม่พอ ทรอย ซีวาน ยังได้เปิดตัวเสื้อยืดสามตัวซึ่งออกแบบโดย @jacktaylorlovatt และ @Lanning จำหน่ายผ่านทาง Instagram โดยทรอยจะนำรายได้ทั้งหมดนี้ไปบริจาคให้กับกองทุนเพื่อช่วยเหลือสังคมของ WHO COVID-19 และโครงการบรรเทาทุกข์ COVID-19 ของ Spotify อีกด้วย

 

lp

 

พร้อมกันนี้ ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) ยังปิ๊งไอเดียน่ารัก จัด Social Distance Party ส่งกำลังใจให้หนุ่มทรอยถึงประเทศออสเตรเลีย โดยให้แฟนเพลงตัวจริงของเขาเข้ามาร่วมฟังเพลงใหม่ Take Yourself Home ไปพร้อมๆ กัน แถมยังมีการเล่นเกมแจกดิจิทัลซิงเกิล เก๋ๆ อีกด้วย