‘เฌอปราง BNK 48’ กับซิทคอมสุดกาว* Cat Radio TV

May 13, 2020
by ทัศนีย์ สาลีโภชน์

เล่นเอาโลกสดใสขึ้นมาทันตา เมื่อ ‘เฌอปราง อารีย์กุล’ กัปตันคนเก่งแห่งวง BNK 48 ปรากฎตัวในซิทคอมอารมณ์ดีเรื่อง Cat Radio TV ทางช่อง 3

นอกจากบทบาทการเป็นกัปตันวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังอย่าง BNK 48 แล้ว ‘เฌอปราง อารีย์กุล’ ยังมีโอกาสได้อวดฝีมือทางการแสดงให้เราได้ชมกันมาแล้วในภาพยนตร์แนวระทึกขวัญแฟนตาซีเรื่อง ‘โฮมสเตย์’ จากค่าย จีดีเอช ห้าห้าเก้า ตามมาด้วยซีรีส์สุขนาฏกรรมโรแมนติกของค่าย นาดาว บางกอก เรื่อง One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ’

 

ล่าสุด สาวน้อยคนเก่งก็ได้ลับฝีมือการแสดงอีกครั้งในละครเรื่อง Cat Radio TV สถานีเพลงแมว 9 ชีวิต ซิทคอมอารมณ์ดีจากคลื่นวิทยุ Cat Radio ที่นำเรื่องราวจากรายการวิทยุมาสู่จอแก้ว ภายใต้สโลแกนว่า “ละครเรื่องแรก สร้างจากเรื่องจริง...บ้าง ไม่จริงบ้าง ของรายการวิทยุเล็กๆ”

 

 

Cat Radio TV เป็นรายการทีวีที่มีส่วนผสมของละครกับรายการเพลงแบบแยกไม่ออก จนไม่แน่ใจว่าจะจำกัดความให้เป็นละครแนวไหน หรือรายการประเภทใดดี

เพราะนอกจากในละครจะมีการเปิดเอ็มวีเพลงต่าง ๆ ให้ได้ดูกันแล้ว ยังมีช่วงแนะนำเพลงที่น่าสนใจให้ได้รู้จัก สลับกับการยิงมุกเกี่ยวกับเพลงใส่กันตลอดเวลา เช่น การต่อคำพูดของตัวละครในเรื่องด้วยเนื้อเพลงจากวงนูโว

 

สำหรับเนื้อเรื่องของซิทคอมที่สุดแสนจะกาว* เรื่องนี้พูดถึงคลื่นวิทยุที่กำลังจะเจ๊ง คนในบริษัทเลยต้องมาหาทางกันว่าจะทำยังไงเพื่อความอยู่รอด นำแสดงโดย ก้อง - สหรัถ สังคปรีชา ผู้รับบท ‘พี่จ๋องสุดหล่อ’ ซีอีโอของคลื่น แคท เรดิโอ ร่วมด้วยนักร้องนักดนตรีอีกคับคั่ง

 

cat radio tv

 

ไม่ว่าจะเป็น สิงโต นำโชค, นภ พรชำนิ, สอง - จักรพงศ์ สิริริน (สอง Paradox), บอย ตรัย ภูมิรัตน และลูกชาย, โบ๊ท-นิธิศ วารายานนท์ ( โบ๊ท The Yers), อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร (เล็ก Greasy Cafe), เม้ง-ภูมิพัฒน์ ชาติสุริยเกียรติ (เม้ง Desktop Error), ปอ - กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ (ปอ Whal & Dolph), ปุ๊ก-อรธิดา โกมลภิส (ปุ๊ก Tue's day), ดีเจตั้ม-สถาปัตย์ ธีรนิตยภาพ (ตั้ม Monotone) ฯลฯ

 

เฌอปราง (5)

 

ในส่วนของ เฌอปราง นั้น เพียงแค่ออกมาแว่บเดียวในตอนเปิดตัว ก็ปล่อยดาเมจความน่ารักออกมารุนแรงเกินต้านทาน สมกับบทบาท ‘น้องเพลง’ เด็กฝึกงานที่เข้ามาในช่วงที่สถานีกำลังมีปัญหา และสาวน้อยผู้ลึกลับคนนี้ก็ได้กลายเป็นตัวแปรสำคัญในการขับเคลื่อนสถานีให้เดินหน้าต่อ ท่ามกลางความเชื่อของหัวหน้าคลื่นว่า

“เพลงดี ๆ มีมากมายในโลก เราควรให้โอกาสคนใหม่ๆ และเพลงใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นทุกวัน”

 

งานนี้เจ้าตัว ‘เฌอปราง อารีย์กุล’ มาบอกเล่าถึงความสนุกของซิทคอมเรื่องนี้ให้ฟังว่า “มีความหลากหลาย มีความเป็นตัวของตัวเอง จะบอกว่าเป็นรายการเพลงก็ไม่ใช่ จะเป็นดราม่าก็ไม่ใช่ Cat Radio TV เป็นรายการที่ครบไปหมดเลย และเฌอเชื่อว่าทุกคนต้องได้รับความสนุกสนานแน่นอน ดูแล้วไม่ต้องคิดมากค่ะ แค่ดูแล้วสนุกไปกับโชว์ นั่งหัวเราะขำขันกันทั้งครอบครัวค่ะ”

 

รับชมละครรสชาติแปลกใหม่จนหาคำจำกัดความไม่ได้ พร้อมๆ ไปกับการเสพความน่ารัก และฝีมือการแสดงของ 'เฌอปราง' ได้ใน “Cat Radio TV” สถานีเพลงแมว 9 ชีวิต ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 23.08 . ทางช่อง 3 กด 33

- - -

* "กาว" - ศัพท์วัยรุ่น หมายถึงความหลุดโลก หรือเพี้ยนๆ 

เฌอปราง (3)

เฌอปราง (4)

เฌอปราง (2)