เอาใจไปลอยทะเลที่ 'เมสัน พัทยา'

July 6, 2019
by นฤมล ทับปาน

พูลวิลล่าสุดหรูแห่งใหม่ในพัทยาที่ตอบโจทย์ทุกการพักผ่อนและความเป็นส่วนตัว

ร่างกายโหยหาทะเล ไม่ใช่เรื่องของความรู้สึกที่ผุดขึ้นเมื่อเหนื่อยล้าหรือเศร้าใจ แต่มีงานวิจัยบอกว่า วิตามิน(Sea) ที่ได้รับเพียงเอนกายริมชายหาดท่ามกลางแสงแดด เอียงหูฟังเสียงคลื่นกระทบโขดหินที่มีทะเลสีครามตัดกับภูเขาเป็นฉากหลัง หรือลองย่ำเท้าสัมผัสความละเอียดของเม็ดทราย ก็ช่วยผ่อนคลายความรู้สึกร้ายๆ ในใจลงได้

 

20190702_๑๙๐๗๐๔_0005

 

หากกายพร้อมที่จะเอาใจไปลอยทะลแล้วละก็ เรามีทางเลือกน่าสนใจมาแนะนำที่เหมาะกับทุกวัยอย่าง Mason Pattaya Romantic Pool Villas & Beachfront Resort หรือ เมสัน พัทยา สถานที่พักผ่อนริมชายหาดแห่งใหม่ของเมืองพัทยา ที่พร้อมเสิร์ฟประสบการณ์ในการพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติอย่างมีสไตล์ กับห้องพักสุดหรูพูลวิลล่ากว้างขว้าง สะดวกสบาย บนพื้นที่เนินหิน 5 ไร่ ที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่า

ราว 2 ชั่วโมง ของการเดินทาง กรุงเทพ-พัทยา และเพียง 15 นาที ของการเดินทางจากตัวเมืองพัทยาไปยังวิลล่าสุดหรูริมชายหาดแห่งนี้ ที่ซ่อนตัวอยู่ในหาดนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ดินแดนแสงสีเสียงยามค่ำคืน แต่เมสันกลับเงียบสงบและเป็นส่วนตัวกว่าที่คิด

 

20190702_๑๙๐๗๐๔_0009

 

ก่อนหน้านั้นพื้นที่แห่งนี้คือความว่างเปล่าบนเนินหินสูง 15 เมตรจากระดับน้ำทะเล พรพรรณ รัตนพิทักษกุล เล่าในฐานะผู้จัดการเมสันพัทยา ที่นี่ถูกเนรมิตด้วยการออกแบบของสถาปนิกผู้มากด้วยรางวัลการันตีอย่าง วสุ วิรัชศิลป์ จาก Vaslab Studio กับคอนเซ็ปหินแกะสลัก ที่ได้แรงบันดาลใจจากช่างแกะสลักหินโบราณ ผสมผสานกับวัฒนธรรมการแกะสลักหินของอ่างศิลา ชุมชนใกล้เมืองพัทยาที่เป็นทรัพยากรธรรมชาติอันโดดเด่น กระทั่งเป็นที่มาของชื่อเมสัน ซึ่งย่อมาจากคำว่า Masonry ที่หมายถึงช่างแกะสลักหิน

ขวามือของเมสันเป็นตัวเมืองพัทยา ในขณะที่ซ้ายสุดคือหมู่บ้านชาวประมงซึ่งเป็นแหล่งวัตถุดิบอาหารทะเลของวิลล่า ตกเย็นสัมผัสแสงตะวันลับฟ้าสุดโรแมนติกริมระเบียง พิเศษสุดกับพื้นที่อาบแดดและสระว่ายน้ำส่วนตัว ที่นี่จึงเป็นลักชัวรี รีสอร์ท มากกว่าที่จะเป็นที่พักธรรมดา

จากรีเสิร์ชข้อมูล เราพบว่าตลาดพัทยายังขาดที่พักแบบพูลวิลล่าไฮเอ็น ซึ่งต่างชาติเขาค่อนข้างถามถึง เราจึงหันมาจับตลาดนี้ และโอนเนอร์หรือเจ้าของเองเขาก็มองว่าถ้าเราทำเป็นโรงแรมในลักษณะตึกสูง เห็นทีจะเป็นเพียงไนท์ไลฟ์ยามค่ำคืนที่ฝรั่งมักมาแฮงค์เอาท์ เราจึงเสิร์ฟความไฮเอ็นให้กับการท่องเที่ยว สร้างทางเลือกที่แตกต่าง พอคิดอย่างนั้นเราก็ลงมือ แล้วไปให้สุดพรพรรณ กล่าว

ผู้จัดการสาวยังเล่าว่า วัสดุที่ใช้ตกแต่งรวมถึงเฟอนิเจอร์ต่างๆ ที่เป็นหินนั้น มักมาจากแหล่งหินในพื้นที่นี้เอง และมีนำเข้าหินแกรนิตมาจากที่อื่นบ้าง ส่วนตัวห้องออกแบบในสไตล์ 'Ultra-modern' คือใหม่กว่ายุคโมเดิร์นไปอีก มิกซ์ความมินิมอลเข้าไปด้วย ให้อารมณ์คล้ายแคปซูลโครงสร้างยานอวกาศ คุมโทนสีเรียบหรูมีสไตล์ ที่สำคัญคือไม่มีเตียงคู่ เพราะเน้นความโรแมนติก และดีไซน์อีกอย่างคือการเล่นกับแสงธรรมชาติ แสงที่ตกกระทบยามเช้าลอดผ่านเข้ามาที่ตัวกระจกในห้องน้ำ

 

แม้พื้นที่จะเป็นเนินหิน ทว่าคุณยังสามารถสร้างกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นเล็กๆ สำหรับคู่รักและคุณหนูๆ ทั้งหลาย เพราะมีพื้นที่ให้วิ่งเล่นไม่น้อยทีเดียว หรือจะเล่นซ่อนหาที่ให้อารมณ์วิ่งล่าความรักจากหญิงสาวอย่างหนังอินเดียในเขาวงกตที่เป็นทางเดินไปยังตัววิลล่าก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

 

20190702_๑๙๐๗๐๔_0007

 

ในส่วนของตัววิลล่านั้น มีพูลวิลล่าขนาดใหญ่ร่วม 35 หลัง ทอดยาวตามแนวชายหาดนาจอมเทียน มีห้องพักให้เลือกถึง 5 ยูนิตด้วยกัน ตามราคาตั้งแต่ 10,000-30,000 บาท เริ่มกันที่ Garden Pool Villa ขนาด 90 ตร.ม. ที่มาพร้อมกับความสงบเป็นส่วนตัวในสวนสวยสไตล์ทรอปิคานา แต่ใครที่ชอบความเป็นสัดส่วนชัดเจน Duplex Grand Pool Villa ถือว่าตอบโจทย์ กับห้องพัก 2 ชั้น แยกห้องนอนและห้องนั่งเล่น ในพื้นที่ขนาด 154 ตร.ม. ด้านบนมองเห็นวิวสวยของหาดทรายขาว และทะเลสีครามที่ตัดกับสีท้องฟ้าอย่างกับภาพวาดทิวทัศน์สุดคลาสสิกสมัยเรียนวิชาศิลปะไม่มีผิด

ถัดขึ้นมาอีก 1 ระดับกับ Beachside Seaview Pool Villa ที่มีพื้นที่ใช้สอยถึง 168 ตร.ม. เช่นเดียวกับ Beachfront Grand Pool Villa ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าสุดของชายหาด พร้อมวิวทะเลที่มองเห็นได้จากภายในวิลล่า และสุดท้ายพิเศษสำหรับครอบครัวใหญ่ Double Grand Pool Villa สะดวกสบายกับ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น กว้างถึง 180 ตร.ม. ที่มองเห็นวิวทะเลได้ทั้ง 2 ห้อง แม้พื้นที่ใช้สอยจะต่างกันแต่สิ่งที่เมสันใส่ใจทุกห้องพักก็คือ สระว่ายน้ำส่วนตัว พร้อมอ่างน้ำทรงสี่เหลี่ยมที่แช่ได้ถึง 4 คน หรือจะสวีทหวานแช่น้ำในอ่างกับคุณแฟนแล้วจิบไวน์เคล้าแสงจันทร์ พร้อมเปิดเพลงคลอเบาๆ ด้วยลำโพงมาร์แชลก็โรแมนติกเป็นไหนๆ

 

20190702_๑๙๐๗๐๔_0011

 

20190702_๑๙๐๗๐๔_0010

 

20190702_๑๙๐๗๐๔_0003

 

20190702_๑๙๐๗๐๔_0002

 

ไม่เพียงได้เอนกายบนเตียงนุ่น แต่เมสันยังเติมเต็มความสุขปลุกเอ็นโดรฟินในร่างกายด้วยกิจกรรมแอดเวนเจอร์เล็กๆ แถมไม่คิดค่าบริการเพิ่มอีกด้วย ทั้งพายเรือคายัคและแพดเดิลบอร์ดริมหาดยามแดดอ่อน หรือจะมอนิ่งโยคะและรำไทชิฝึกสมาธิพร้อมรับโอโซนแห่งท้องทะเลยามเช้าที่ Sky Pool บ่ายแก่ๆ ยังเพลิดเพลินกับกิจกรรมครอบครัวอย่างแทททูเพ้นท์ติ้งสนุกๆ สำหรับคุณหนูๆ ก่อนจะร่ำลาอาทิตย์อัสดงไปกับกิจกรรมอควาแดนซ์ออกกำลังกายในสระว่ายน้ำ และจิบค็อกเทลเบาๆ ในบาร์บนชั้นรูฟท๊อปกับ Krok-A-Café’ พร้อมดื่มด่ำรสชาติอาหารไทยร่วมสมัยมื้อค่ำในห้องอาหาร Zila Street Bistro & Bar

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ขาดไม่ได้สำหรับการพักผ่อนก็คือสปา เมสันผสมผสานทรัพยากรในท้องถิ่นเข้ากับวัฒธรรมการนวดแบบตะวันออกและตะวันตกอย่างลงตัว ด้วยทรีตเม้นต์สุดพิเศษกับ Sigaature MASON ZILA Massage ใช้คุณสมบัติพิเศษของหินอ่างศิลาส่งผ่านความร้อนสู่ร่างกายให้ได้ผ่อนคลายความตึงเครียด

 

20190702_๑๙๐๗๐๔_0016

 

20190702_๑๙๐๗๐๔_0015

 

20190702_๑๙๐๗๐๔_0012

 

ถ้ากำลังมองหาที่พักใจใกล้กรุงเทพ พัทยาถือว่าตอบโจทย์ และถ้าหาความแตกต่างไม่เหมือนใคร แนะนำว่าต้องมาพักที่เมสัน พัทยาสักครั้ง เพราะไม่เพียงดีไซน์ที่โดดเด่น แต่การบริการก็เป็นสิ่งที่ลูกค้าสัมผัสได้ว่าเขาคือคนพิเศษที่เราต้องดูแลประหนึ่งคนในครอบครัว” GM สาวคนเก่ง กล่าวทิ้งท้าย

 

20190702_๑๙๐๗๐๔_0008

 

20190702_๑๙๐๗๐๔_0001

 

***

ที่ตั้ง : หาดจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

จุดเด่น : ตกแต่งในสไตล์เรียบหรู สะดวกสบายและเป็นส่วนตัว

ราคา : เริ่มต้น 11,400 - 30,000

 

(โปรโมชั่นลด 40 เปอร์เซ็นต์วิลล่าทุกประเภท พร้อมอาหารเช้า ถึงเดือนกันยายน และสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทยหากจองกับ KTC พิเศษไปอีกขั้นกับ Last Check-Out แถมสปา 45 นาที เมื่อพัก 2 คืน ถึง 30 พฤศจิกายนนี้ 

ติดต่อ : โทร. 03 819 4699 เว็บไซต์ www.masonpattaya.com, www.ktc.co.th