วันคืนอันหรูหรา Armani Hotel Milano

April 6, 2019
by บิเบวา

โรงแรมแบรนด์ดังใจกลางมิลานที่จะทำให้แฟชั่นและการพักผ่อนกลายเป็นความสุขที่ไม่ไกลเกินเอื้อม

ในย่านสุดหรูแห่งเมืองมิลาน อิตาลี ที่ซึ่งถนนทุกสายไม่ต่างจากรันเวย์แฟชั่นโอต์ กูตู โรงแรมอาร์มานี มิลาโน่ (Armani Hotel Milano) วางตัวอยู่ในตึก Manzoni 31 รายล้อมไปด้วยถนนชอปปิงระดับโลกอย่าง Via Montenapotelone และ Via della Spiga ซึ่งเชื่อมต่อไปถึงแลนด์มาร์คสุดคลาสสิคของเมืองมิลาน Piazza del Duomo ศูนย์กลางของมิวเซียม อาร์ตแกลเลอรี และโชว์รูมของแบรนด์ดัง รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวยามราตรี

13457149

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการเข้าถึงรสนิยมเหนือระดับของมิลาน การได้เข้าพักในอาร์มานีโฮเทล คือประสบการณ์ขั้นสุดของการเสพศิลปะแห่งการผ่อนคลาย ที่นี่ไม่เพียงต้อนรับคุณด้วยสไตล์ที่เรียบหรู ทว่าใส่ใจในทุกรายละเอียด ให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของแขกที่มาพัก

อาร์มานี โฮเทล มิลาโน่ เป็นโรงแรมแห่งที่สองภายใต้แบรนด์ อาร์มานี โฮเทล แอนด์ รีสอร์ต (Armani Hotels & Resorts) ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างดีไซเนอร์ชื่อดังชาวอิตาเลียน จิออจิโอ้ อาร์มานี(Giogio Armani) เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าและแอซเซสเซอรีส์สุดหรู ‘Armani’ และ เอมมาร์ พร็อพเพอร์ตีส์ (Emaar Properties PJSC) บริษัทนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่แห่งนครดูไบ ที่เป็นเจ้าของโครงการสิ่งปลูกสร้างระดับโลกหลากหลายโครงการ โดยการเปิดโรงแรมอาร์มานีแห่งที่สองนี้ เป็นผลมาจากกระแสการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากการเปิดตัวโรงแรมอาร์มานี โฮเทล ดูไบ ซึ่งตั้งอยู่ในตึก เบิร์จ คาลิฟาห์ (Burj Khalifa) หนึ่งในตึกที่สูงที่สุดในโลก ใจกลางนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

และแม้จะตั้งอยู่ท่ามกลางความงดงามโดดเด่นของสถาปัตยกรรมทั้งแบบดั้งเดิมและร่วมสมัยของมิลาน แต่สไตล์การออกแบบตกแต่งของ อาร์มานี โฮเทล มิลาโน่ ก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของ จิออจิโอ อาร์มานี โดยเขาได้นําสไตล์ของตนเองมาวางลงบนเนื้อหาการออกแบบโรงแรมอย่างลงตัว ทั้งตัวอาคารรูปทรง A พื้้นและผนังหินอ่อนจากแหล่งคุณภาพระดับโลกที่ถูกจัดวางอย่างมีศิลปะ บางห้องสะท้อนแสงอาทิตย์ดูแวววาว ขณะที่บางห้องสลับสีจนเกิดมิติความแตกต่าง ทว่าทั้งหมดคุมโทนไว้ด้วยความเรียบหรู

008577-01-welcomeareaWP

ห้องพักและห้องสวีตทั้ง 95 ห้อง ไม่เพียงถูกออกแบบให้มีความเป็นส่วนตัว ยังถ่ายทอดจินตนาการของอาร์มานีทั้งในแง่ของความสวยงามและคุณภาพ เฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้รับการคัดสรรอย่างดีเพื่อให้เกิดความสะดวกสบายสูงสุด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องนอน โซฟา อุปกรณ์ชงชา-กาแฟ ไอแพดที่มาพร้อมกับโปรแกรมควบคุมระบบแสงไฟและเครื่องปรับอากาศ หรือแม้แต่ข้าวของเครื่องใช้ก็เต็มไปด้วยรายละเอียด ไม่เว้นแม้แต่สบู่ล้างมือ ที่ จิออจิโอ้ อาร์มานี ได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของก้อนหินริมชายหาดแห่งหนึ่งที่เขาประทับใจ ขณะที่มินิบาร์รอต้อนรับแขกผู้มาพักด้วยเครื่องดื่มหลากหลายชนิด พร้อมคุ๊กกี้ ผลไม้ และช็อกโกแลตที่ไม่ลืมปั๊มอักษร A ไว้ด้านบน

สำหรับห้องพักประกอบได้ด้วย ห้องประเภท Armani Deluxe Room ขนาดกว้างสูงสุด 44 ตารางเมตร ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ทว่าเพียบพร้อมด้วยชุดเครื่องนอน และสิ่งอำนวยความสะดวก ห้องน้ำใช้หินอ่อนอิตาลีตามสไตล์ของอาร์มานี ถัดมาเป็น Armani Premire Room กับขนาดกว้างขวางขึ้นคือ 50 ตารางเมตร พร้อมมุมนั่งพักผ่อน โต๊ะทํางาน มินิบาร์ส่วนตัว

ส่วนใครที่ต้องการพื้นที่เป็นสัดส่วนระหว่างห้องนอนและห้องนั่งเล่น Armani Classic Suite มาพร้อมกับขนาดกว้างสูงสุด 65 ตารางเมตร ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และเฟอร์นิเจอร์รองรับทุกการใช้สอย แต่ถ้าต้องการพื้นที่มากขึ้น แนะนำห้อง Armani Executive Suite กับขนาด 95 ตารางเมตร กว้างขวางสะดวกสบาย ภายในประกอบไปด้วย ห้องนอน ห้องนั่งเล่นพักผ่อน โต๊ะทำงาน มุมมินิบาร์ โต๊ะทํางาน ห้องน้ำ และห้องแต่งตัว

Armani Hotel Milano-Premiere Room-Bedroom

ห้อง Armani Ambassador Suite เป็นอีกห้องที่ครบทุกองค์ประกอบของการพักผ่อน มาพร้อมกับพื้นที่ขนาด 112 ตารางเมตร ตกแต่งอย่างประณีต แยกสัดส่วนระหว่างห้องต่างๆ อย่างชัดเจน อาทิ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น โต๊ะทำงาน พร้อมด้วยโต๊ะรับประทานอาหารแบบส่วนตัว และห้องน้ำสำหรับแขก

อีกหนึ่งห้องพักสุดเอ็กคลูซีพที่ตกแต่งอย่างลงตัว Armani Signature Suite มีเพียง 2 ห้อง ขนาดกว้าง 190 และ 203 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนชั้นที่ 2 ภายในดูหรูหราโอ่โถง เพิ่มลูกเล่นด้วยบันไดโค้งวนไปยังห้องนอน พื้นที่ใช้สอยภายในห้องแบ่งเป็น ห้องนั่งเล่น โต๊ะทำงาน ห้องครัว ห้องรับประทานอาหารแบบส่วนตัว ห้องยิมส่วนตัว ห้องดูหนัง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกตามแบบฉบับของอาร์มานี

เพิ่มความลักซ์ชัวรีขึ้นอีกระดับกับ Armani Milano Suite ห้องสวีตขนาด 170 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนชั้น 6 ของโรงแรม นอกจากองค์ประกอบที่เพียบพร้อมสำหรับการพักผ่อน และพื้นที่ใช้สอยที่แยกเป็นสัดส่วนอย่างลงตัว เพิ่มความมีระดับด้วยห้องแต่งตัวสไตล์วอร์คอิน และห้องน้ำตกแต่งด้วยหินอ่อนสไตล์อิตาลี ความพิเศษของห้องนี้คือ สามารถมองเห็นวิวของดูโอโม่ (Duomo) โบสถ์และสถานที่สำคัญของเมืองผ่านทางหน้าต่างกว้าง และระเบียงส่วนตัว

สุดท้ายสำหรับไทป์สูงสุดของที่นี่ Armani Presidential Suite ห้องสวีตสุดหรูขนาด 190 ตารางเมตร บนชั้น 6 ในมุมที่สามารถมองเห็นวิวเส้นขอบฟ้าของมิลานได้อย่างสวยงาม คุณสามารถนั่งละเลียดเครื่องดื่มแก้วโปรดจากบาร์ค็อกเทล ชมวิวยามเย็นตรงระบียงส่วนตัว รวมถึงรับประทานอาหารที่จัดเตรียมจากครัวภายในห้องอย่างสะดวกสบาย เช่นเดียวกับทุกห้องของอาร์มานี ห้องน้ำตกแต่งด้วยหินอ่อนอิตาลี และแยกสัดส่วนระหว่างห้องอาบน้ำ ห้องน้ำ อ่างอาบน้ำ และอ่างล้างหน้า 2 อ่าง จะต่างกันก็เพียงความกว้างขวางและรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ

AHM_RistoranteLARGE

ที่สำคัญ เพื่อให้ที่พักแห่งนี้เป็นเสมือนบ้านหลังที่สองตามปรัชญาการต้อนรับของอาร์มานี (Stay with Armani Philosophy) แขกผู้เข้าพักจะได้รับการดูแลอย่างดีจากแผนกไลฟ์สไตล์เซอร์วิส ที่ใส่ใจรสนิยมเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน โดยมี ‘ไลฟ์สไตล์ เมเนเจอร์’ คอยช่วยเหลือทุกกิจกรรมเสมือนมีบัทเลอร์ส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นการเช็คอินเข้าพัก การเข้ารับบริการสปาทรีตเมนต์ หรือการเลือกโต๊ะอาหารในห้องอาหารของโรงแรม

โดยห้องอาหารหลักคือ Ristorante เสิร์ฟอาหารสไตล์อิตาเลียน เพิ่มรสชาติด้วยวัตถุดิบและเครื่องเทศจากแหล่งต่างๆ ทั่วโลก ปรุงด้วยความพิถีพิถันและเลือกวัตถุดิบจากธรรมชาติ ทว่าไม่เพียงรสชาติเท่านั้นที่คุณจะได้รับ การตกแต่งภายในห้องอาหารยังคงอยู่ในธีมของอาร์มานี ด้วยการเลือกใช้สีโทนธรรมชาติ โอบล้อมด้วยบรรยากาศของเมืองมิลานที่มองเห็นจากนอกหน้าต่าง ส่วนใครที่ต้องการรีแลกซ์กับเครื่องดื่มสุดโปรด บรรยากาศของ Lounge มอบความประทับใจด้วยความสวยงามของเส้นขอบฟ้าที่มองเห็นจากริมระเบียง คละเคล้าด้วยเสียงเพลงที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี แต่ถ้าต้องการเพิ่มสีสันขึ้นมาอีกนิด Bamboo Bar ซึ่งล้อมรอบด้วยกระจกและไฟแบล็คไลท์ออนซี่ เหมาะอย่างยิ่งกับการพบปะสังสรรค์พูดคุยแบบสบายๆ

Armani SPA-Relaxation-area-by-night

ในส่วนของสปาที่นี่ให้บริการฟรีสำหรับแขกทุกท่านที่เข้าพัก มีทั้งบริการด้านความงาม ความผ่อนคลาย และความเงียบสงบ พร้อมชมวิวจากชั้นสูงสุดของโรงแรมผ่านหลังคาและผนังกระจก มีห้องทำทรีตเม้นท์ทั้งหมด 6 ห้อง ทั้งห้องคู่และห้องเดี่ยว นอกจากนี้ยังมีห้องฝึกออกกำลังกายเฉพาะบุคคล ห้องอบไอน้ำ ห้องซาวน่า สระจากุซชี่ ส่วนคนที่รักการออกกำลังกายสามารถเลือกใช้อุปกรณ์ทันสมัยต่างๆ ภายในยิมของโรงแรมได้

AHM_SPA-Pool 4

ถือว่าครบถ้วนทุกไลฟ์สไตล์การพักผ่อน แต่ถ้าต้องการออกไปชมเมืองแห่งแฟชั่นชั้นนำของโลก ไม่ไกลจากโรงแรมมากนัก Porta Nuova district เป็นย่านที่ได้ชื่อว่าล้ำสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองมิลาน รายรอบไปด้วยตึกระฟ้ารูปทรงแปลกตา ร้านอาหารและบาร์สไตล์ทันสมัย ทว่ายังคงสอดแทรกด้วยประติมากรรมและผลงานทางศิลปะที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ท่ามกลางฉากหลังของทะเลสาบและภูเขาแสนสงบ สถาปัตยกรรมอันน่าหลงใหล อาร์มานี โฮเทล คือประสบการณ์สุดพิเศษที่จะช่วยเติมเต็มวันคืนในมิลานให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น