โลกใต้น้ำของ 'กุณดาลา หัวหิน'

September 23, 2019
by นฤมล ทับปาน

เปิดประสบการณ์ที่พักฟินๆ ใกล้ชิดทะเลหัวหินที่ย่อส่วนโลกใต้ทะเลให้เล็กลงแค่มือเอื้อม

 

โรงแรมย่านหมู่บ้านชาวประมงเขาตะเกียบ ริมหาดทรายละเอียดอันเงียบสงบ เปิดประสบการณ์ที่พักฟินๆ ใกล้ชิดทะเลหัวหินที่ย่อส่วนโลกใต้ทะเลให้เล็กลงแค่มือเอื้อม กับที่นี่ กุณดาลา บีช รีสอร์ท หัวหิน (Kudala Beach Resort HuaHin) เมืองคลาสสิกอันดับต้นๆ ของไทย และเมืองพักผ่อนยอดนิยมของประจวบคีรีขันธ์

ใช้เวลาไม่เกิน 20 นาทีจากสนามบินหัวหิน (HHQ) และห่างจากสถานีรถไฟเพียง 6 กม. หรือจะขับรถดิ่งตรงจากกรุงเทพฯก็ราว 3 ชม. ได้ เดินทางสะดวกแบบนี้เราจะพลาดได้อย่างไร

พื้นที่เพียง 1 ไร่ที่จะทำให้คุณสนุกกับการแหวกว่ายไปกับฝูงปลาเขตร้อนท่ามกลางแนวปะการังในสระที่ห่างจากทะเลราว 200 เมตร กระหายเมื่อไหร่ใช้บริการเติมความสดชื่นกับเครื่องดื่มหลากชนิดพร้อมเสิร์ฟที่บาร์ริมสระ หรือจะใช้วันสบายๆ ดื่มด่ำกับบ่อออนเซน ระบบน้ำเกลืออุ่นๆ กลางสวนไม้เขตร้อนนานาพันธุ์ก็ผ่อนคลายไปอีกแบบ ตกเย็นดินเนอร์ใต้แสงดาวในสวนติดชายหาดที่ตกแต่งอย่างเรียบหรู งดงาม พร้อมเอียงหูฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง

 

DJI_0564

 

ชัยณรงค์ พิพิธวีรนันท์ General Manager หรือผู้จัดการอารมณ์ดีที่ยิ้มรับทุกการมาเยือน พร้อมเสิร์ฟ welcome drink และพวงมาลัยกับผ้าเย็นๆ กลิ่มหอมจากดอกไม้ธรรมชาติเป็นการต้อนรับ

เขาเล่าว่า ที่นี่ได้แรงบันดาลใจจากหอยนอติลุส เมื่อเข้ามาจะให้อารมณ์เหมือนอยู่ในก้นหอยกลมๆ เนื่องจากว่าที่นี่จัดแจงลักษณะทั้งทางเดินต่างๆ คล้ายการคดเคี้ยวของหอย และแรงบันดาลใจในการออกแบบอาคารที่พักจากตึกในสไตล์ของเมืองซานตาเฟ่ เนื่องจากเจ้าของที่นี่จบสถาปนิกด้านการออกแบบจากที่นั่นด้วย ผสมลักษณะของก้นหอยนอติลุสได้อย่างลงตัว และยังเป็นที่มาของชื่อห้องอาหาร นั่นก็คือ นอติลุส เรสเตอร์รองท์ แอนด์ พูลบาร์ (Nautilus Restaurant and Pool Bar) ซึ่งพร้อมเสิร์ฟความอร่อยของอาหารไทยอินเตอร์เนชั่นเนล(ไทย-ยุโรป) เกือบ 200 เมนู ได้เชฟมากประสบการณ์ที่เคยทำงานร่วมกับเชฟมิชลินสตาร์ มั่นใจได้ว่ารสชาติถูกปากทั้งชาวไทยและต่างชาติแน่นอน

“ซิกเนเจอร์คือ มัสมั่นขาแกะที่เคี่ยวนานถึง 24 ชั่วโมง จนได้ขาแกะที่นุ่มและเครื่องเทศเข้าเนื้อ อีกหนึ่งเมนูแนะนำคือ ซี่โครงทอดกระเทียมพริกไทยกุณดาลา สูตรเฉพาะของที่นี่ หรือซีฟู้ดทะเลแบบจุใจเราก็จัดให้ได้” เขาแนะนำเมนูเด็ดสำหรับมื้ออาหาร

 

ห้องอาหารนอติลุส

 

‘Small Luxury Boutique Resort’ คือคอนเซปต์ของกุณดาลา ด้วยบริการระดับ 5 ดาว อบอุ่นและสะดวกสบายตลอด 24 ชั่วโมงในการพักผ่อน ผู้จัดการเปรยว่าเขาต้องการเติมเต็มความสุขในสไตล์ลักชัวรี่ให้แขก และสนุกไปกับธีมห้องทั้ง 7 room type ที่ได้แรงบันดาลใจตรงจาก สิทธิ์สรรพ์ สุนทรเวช ผู้เป็นเจ้าของกับความสุขใต้ท้องทะเล ด้วยความที่ชื่นชอบการดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้ที่นี่ถูกแต้มไปด้วยบรรยากาศใต้น้ำ ไม่ว่าจะเป็นสระจากุชชี่จำลองการสำรวจปะการังและบรรดาปลาสวยงามในท้องทะเล โถงทางเดินที่มาเป็นแนวคลื่น มีหมู่ปลาเล็กว่ายเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ ดังนั้นธีมของโรงแรมและห้องพักทั้งหมดจึงออกมาเป็นโลกใต้น้ำขนาดย่อมอย่างที่เห็น

 

Sky pool suite

 

“ที่นี่มีห้องพักเพียง 14 ห้องพักกับ 7 room type แต่มี 16 ห้องนอน เพราะจะมีห้องที่เป็นสองห้องนอนด้วย” ผู้จัดการเอ่ย ก่อนจะแนะนำห้องพักแต่ละแบบอย่างต่อเนื่อง

เริ่มที่ห้อง Deluxe Room มีด้วยกัน 4 ห้อง อยู่ด้านในของโรงแรม พื้นที่ใช้สอย 25 ตร.ม. ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย เพื่อใช้ประโยชน์อย่างแท้จริง ลองจินตนาการดูว่าเมื่อคุณตื่นเช้าขึ้นมารับวิตามินดีจากแดดอ่อนๆ นั่งจิบกาแฟริมสระส่วนตัว การพักผ่อนนี้จึงเป็นรางวัลชีวิตที่ต้องสัมผัสด้วยตัวเอง

ใกล้ๆ กันมี Pool Villa ทรงกลม 4 หลัง 70 ตร.ม. มีเพียงบ่อออนเซนอุณหภูมิ 34-40 องศาเซลเซียสตรงกลางที่เชื่อมวิลล่าทั้งหมดไว้คล้ายหมู่บ้านขนาดย่อม แค่เปิดประตูห้องออกมาก็หย่อนเท้าแช่ออนเซนได้ง่ายๆ และแขกทุกคนสามารถใช้ได้ แต่จะมีบ่อน้ำเย็นรอบนอกที่เป็นจากุชชี่ส่วนตัวของวิลล่าทั้ง 4 ในส่วนของห้องพักนอกจากจะมีเตียงนอนคิงไซส์แล้ว อีกด้านยังมีโซฟาไว้นั่งเล่นหรือดูทีวีที่ใหญ่พอๆ กับเตียงจัดเข้ามุมอย่างลงตัว ซึ่งวิลล่าทรงกลมนี้ได้แรงบันดาลใจจากรูปทรงของหอย แต่ละวิลล่ามีมุมพักผ่อนให้คุณนอนสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด เพราะพื้นที่ถูกออกแบบมาเพื่อสะท้อนความเป็นส่วนตัว ให้ความรู้สึกแนบชิดธรรมชาติ และมอบบรรยากาศที่มีเสน่ห์ของสวนพันธุ์ไม้กับวิวทะเล

 

พูลวิลล่า

 

Private Pool Suite ห้องสวีท 80 ตร.ม. มีเพียง 2 ห้องเท่านั้น แบ่งพื้นที่ 3 โซนอย่างลงตัว มีห้องนอนน่ารักๆ พร้อมวิวที่น่าหลงใหล เพียงเลื่อนบานกระจกออกจะพบสระว่ายน้ำส่วนตัว พร้อมดีไซน์เก๋ๆ ของบันไดที่วนขึ้นไปยังด้านบนของห้องพัก แน่นอนว่ามีโซนนั่งเล่น Outdoor ให้เราขึ้นไปนอนอาบแดดหรือเพลิดเพลินกับพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก แถมหอบหมอนไปนอนดูดาวสวยๆ ยามค่ำคืนก็โรแมนติกเป็นไหนๆ รวมทั้งห้องนั่งเล่นด้านล่างที่ดึงดูดให้คุณได้ใช้เวลาอยู่กับคนข้างๆ ให้ความรู้สึกสงบและสะดวกสบายพร้อมบรรยากาศสดชื่น

 

Beachfront jacuzzi suite

อ่างจากุสชี่

 

และที่ไม่อยากให้พลาดซึ่งเป็นไฮไลท์เด็ดของห้องพักที่ กุณดาลา หัวหิน คือ Sky Pool Suite พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. มีสระว่ายน้ำบนชั้นสองที่เป็นกระจกใสสามารถมองเห็นจากด้านล่างได้ เซ็กซี่พูลสุดๆ พร้อม Beach Sunbeds ให้นอนอาบแดดชิลๆ ชมวิวทะเลเพลินๆ ภายในห้องพักชั้นล่างจะแบ่งเป็นโซนห้องนอน ห้องนั่งเล่น Indoor และ Outdoor ทั้งสองโซนกว้างมาก และที่พลาดไม่ได้คือมุมถ่ายรูปสวยๆ ของสระบนหลังคา

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่วิวดีไม่แพ้กัน สำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ผ่อนคลายด้วยแช่อ่างจากุชชี่ท่ามกลางวิวชายหาดและเขาตะเกียบ แนะนำ Beach Front Jacuzzi Suite ที่มีเพียงห้องเดียวในกุณดาลา หัวหิน กับพื้นที่ 80 ตร.ม. ออกแบบอย่างเรียบหรู ภายในเป็นห้องนั่งเล่นที่กว้างขวาง ห้องนอนที่สะดวกสบาย และระเบียงที่น่ารื่นรมย์

Two-Bedroom Suite อยู่ด้านล่างใกล้กับห้องอาหาร เป็นห้องสวีท 82 ตร.ม. แบบสองห้องนอน 2 ห้องนั่งเล่น แถมครัวเล็กๆ ที่ให้คุณทำอาหารว่างและเครื่องดื่มระหว่างวันได้ หรือจะจุ่มตัวในอ่างเพลินๆ แล้วไปอาบแดดรับลมทะเล และนอนนับดาวยามราตรีก็ฟินสุดๆ ห้องนี้ตอบโจทย์ครอบครัวกับบรรดาเพื่อนฝูงเป็นอย่างมาก

และสุดท้าย Two-Bedroom Kundala Residence ห้องสวีทขนาดใหญ่ที่สุด 210 ตร.ม. มี 2 ห้องนอน 2 ห้องนั่งเล่น และครัว บนชั้นสองจะมีอ่างจากุชชี่ พร้อมเตียงอาบแดดและยังมีโซฟาแบบเบิร์ดอายวิว สำหรับชมวิวแบบ 360 องศา

หากใครเบื่อการนอนอุ่นๆ ใต้ผ้าห่มกับหมอนนิ่มๆ อยากจะหากิจกรรมสนุกๆ ทำ ไม่ว่าจะเป็นขี่ม้า เล่นเจ็ทสกี บานาน่าโบ๊ท หรืออยากไดหมึกก็สามารถเรียกใช้บริการเสริมได้ เพียงแจ้งก่อนสักหนึ่งชั่วโมง 

นอกจากนี้ภายในห้องพักยังมี Welcome Fruit ถาดใหญ่เสิร์ฟให้ฟรี และมีผลไม้ระหว่างวันส่งตรงถึงห้อง แถมก่อนนอนยังมีนมจิตรลดาจากโครงการหลวงวางไว้ปลายเตียงราวกับว่าเขาห่วงใยทุกการนอนหลับของเรา 

 

ขี่ม้าริมหาด

 

ที่ตั้ง: หาดเขาตะเกียบ ตำบลหนองแค อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

จุดเด่น: หรูหรา สะดวกสบาย ในบรรยากาศโลกใต้ท้องทะเล กับสระว่ายน้ำส่วนตัว

ราคา : เริ่มต้นที่ 5,650 – 20,715 บาท

(โปรโมชั่นส่วนลดห้องพัก พร้อมอาหารเช้าและฟรี Wi-Fi สำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี ตั้งแต่ 1 ก.ค. - 23 ธ.ค. 2562 สอบถามได้ที่ www.ktc.co.th/ktcworld, Facebook: ktcworld)

ติดต่อ: โทร. 03 253 6800, www.kundalabeachresort.com, Facebook: Kundala Hua Hin