ฮาเบอร์ (Habour) บุฟเฟ่ต์อิ่มคุ้มบินตรงจากไต้หวัน

July 6, 2019
by เอื้อพันธุ์

คนไทยเป็นชาติช่างกินไม่น้อย และก็ชอบอาหาร “บุฟเฟ่ต์” เป็นพิเศษ เพราะหลากหลาย เลือกได้ และอิ่มได้ไม่อั้น รับประทานแล้วรู้สึกว่า "คุ้ม"

        เมื่อภัตตาคารอาหารบุฟเฟ่ต์ ฮาเบอร์ (Habour) จากไต้หวัน มาเปิดสาขาที่ 10 ในเมืองไทย โดยความรับมือกันระหว่างซีพีเอฟ กับ “ไห่หลายกรุ๊ป” ธุรกิจอาหารรายใหญ่ของไต้หวัน งานนี้นักกินจึงไม่รอช้า ชวนก๊วนกันไปหม่ำบุฟเฟ่ต์ ด้วยแบรนด์นี้มีชื่อเสียง ถ้าไปไต้หวันต้องเข้าคิวจองกันนานนับเดือนทีเดียวเชียว

บรรยากาศ2

          ฮาเบอร์ เปิดตัวอย่างอลังการ บนพื้นที่ 2,000 ตร.ม. ที่ชั้น 6 ไอคอนสยาม จะนัดกันมากี่ครอบครัวรองรับได้หมด เพราะมีราว 1,000 ที่นั่ง ใหญ่โต โอ่โถง

          เกรียงไกร เพ็ญรัตนกนก ผู้จัดการ ฮาเบอร์ เรสทัวรองต์ บอกว่า “ฮาเบอร์ที่ไต้หวันมี 7 สาขา เปิดทั่วประเทศจากเหนือจรดใต้ ในประเทศจีนมีที่เซี่ยงไฮ้ นานกิง เมืองไทยนับเป็นสาขาที่ 10 ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสดใหม่ ในเมืองไทยมีความแตกต่างที่โดดเด่นกว่าสาขาอื่นเพราะมีอาหารไทยรวมอยู่ด้วย และมีความหลากหลายของไลน์บุฟเฟ่ต์มากจนทำให้บางสาขาเริ่มปรับตัวตามเรา”

เทมปุระปลาไข่

          ผู้ดูแลบุฟเฟ่ต์จากไต้หวันเสริมว่า ไลน์บุฟเฟ่ต์แบ่งเป็น 6 สเตชั่น ได้แก่ อาหารญี่ปุ่น อาหารตะวันตก  อาเซี่ยน จีน ครัวเทปันยากิกับพิซซ่า และของหวาน ในแต่ละสเตชั่นก็แยกหมวดหมู่ของอาหารออกไปอีก เช่น ซูชิมี 14 อย่าง ซาซิมิ 7 ชนิด มีมุมเทมปุระ ปรุงจากกุ้ง ปลาไข่ ผักรวม คาราเกะ ถัดมาเป็นอาหารตะวันตก เริ่มที่เมนูเรียกน้ำย่อย สลัดที่บรรจุกว่า 10 ชนิด น้ำสลัด 6 ชนิด กับเครื่องเคียง 9 ชนิด มีซีซาร์สลัดเป็นพระเอกกับชีส Grana Padano ที่ใหญ่เท่ายางรถยนต์ เป็นชีสในกลุ่มพาร์เมซานแต่หมักในเวลาน้อยกว่า ประมาณ 16 สัปดาห์ ก่อนจะเป็นพาร์เมซานชีส รสนุ่มละมุน ไม่เค็มมาก ใช้โรยหน้าสลัด ถัดไปเป็นมุมโคลด์คัท และชีส กับจานเรียกน้ำย่อยจัดเก๋ ๆ แนะนำว่าควรชิมอย่างละนิดละหน่อย จะได้รู้ถึงความหลากหลายแล้วค่อยไปต่อ

หอยนางรมจากสุราษฎร์ฯ

          มุมซีฟู้ดออนไอซ์ จัดเต็มอาหารทะเลจากภูมิภาคใกล้เคียง เช่น หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยนางรมสุราษฎร์ ปูม้า กุ้งขาว หอยตลับ จากทะเลไทยก็มีเยอะ เพื่อความสดใหม่ พร้อมน้ำจิ้มสไตล์ฝรั่งและสไตล์ไทยรสจัดจ้าน ใกล้ ๆ กันมีมุมบะหมี่เย็น ถัดไปมีเมนูที่เชฟปรุงสด เช่น เควซาดียา (Quesadilla) ไส้ต่าง ๆ ใสซัลซ่ากับซาวร์ครีม บ้างสลับหมุนเวียนเป็นเมนูตะวันตกสไตล์ผัดและอบ เช่น หอยเชลล์ญี่ปุ่นซอสเชอร์รี่ หรือซอสเบอร์บล็อง, ปลาค็อดซอสมะนาว เนื้อตุ๋นไวน์แดง, แฮมอบน้ำผึ้ง

แฮมอบน้ำผึ้ง

 จานนี้สไตล์เม็กซิกัน        

ถุงทอง     

          สเตชั่นอาหารไทยก็สนุก ถูกใจนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะมีส้มตำ ผัดไทย กุ้งทอดซอสส้ม ถุงทอง ปอเปี๊ยะ ข้าวห่อใบบัว ลาบทอด แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้งปลาเนื้ออ่อน แกงเขียวหวาน ฯลฯ สลับวน ๆ กันไป ที่ใกล้ ๆ กันเป็นครัวจีน แต่ละวันมีติ่มซำ 5 ชนิด และมีบางอย่างที่เราไม่ค่อยได้ชิม เช่น ขาไก่ตุ๋นซอสเป๋าฮื้อ ขาหมูเย็นกับพริกเซี่ยงไฮ้ เป็ดปักกิ่งที่มีทั้งเนื้อและหนังห่อในแป้งเครป หมูสับตุ๋นกับเต้าเจี้ยว ซุปกระดูกหมู ยำแมงกะพรุนซอสหม่าล่า พริกหม่าล่านำเข้าจากไต้หวัน ให้กลิ่นหอมและให้ความเผ็ดแบบลิ้นชา มีมุมหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง เอ็นตุ๋นน้ำแดง เคาหยกกินกับซาลาเปา และบะหมี่เป็ดย่างเส้นเหนียวหนึบ

มุมชีส

บะหมี่เป็ดย่าง         

        มุมอาหารจีนถือว่าเป็นไฮไลต์สำหรับชาวไทย ในขณะที่อาหารไทยถูกใจชาวต่างชาติ เช่น มีซุปเนื้อสไตล์ไต้หวัน ที่ต้มด้วยกระดูกวัวกับหัวไช้เท้า แครอท เซเลอรี่ นาน 8 ชม. แล้วกรองให้น้ำซุปใสแล้วใส่เนื้อสไลซ์บางเฉียบลงไป... ใกล้ ๆ กันมีปูนึ่ง บางวันเป็นกุ้งนึ่ง จุ่มซอสรสอมเปรี้ยวเล็กน้อยก็เข้ากันดี บางวันมีผักกาดหางหงส์ผัดกับกังป๋วยหรือหอยเชลล์แห้ง ซุปปูสไตล์ไต้หวันที่ใส่เห็ดเข็มทอง ส่วนสเต๊กสไตล์ไต้หวันเสิร์ฟในกระทะร้อน ชิ้นใหญ่ ไม่ว่าจะสั่งปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ หรือหมูดำคูโรบุตะ โปะด้วยไข่ดาวและผัก

สะเต๊ะหมู

         

        ซี่โครงบาร์บีคิว

 

 

           ทาร์ตสตรอว์เบอร์รี่เมอแรงก์

คัสตาร์ดส้ม

เค้กสีสวย   

            ของหวานก็เยอะ เช่น ผลไม้สด 7 ชนิดตามฤดูกาล ขนมไทย ๆ น้ำแข็งไส คัพเค้ก เบเกอรี่ มีชาไข่มุกออริจินัลจากไต้หวัน ชาไทย ชาพรีเมี่ยม เครื่องชงกาแฟสั่งได้ แพนเค้กซูเฟล่หรือแพนเค้กเด้งดึ๋ง ทำสด หม่ำกับไอศกรีมโมเว่นพิคแสนเข้ากัน

          ฮาเบอร์ เรสทัวรองต์ ชั้น 6 ไอคอนสยาม ราคาท่านละ 941 บาทสุทธิ สำหรับมื้อกลางวัน มื้อดึกราคา 1,058 บาทสุทธิ ให้บริการเป็นรอบ เริ่มตั้งแต่ 11.30 -14.30 น. (รอบละ 2 ชม.) ช่วงนี้จัดโปรโมชั่นลด 20% สำหรับลูกค้าวอล์คอิน เมื่อมาหลัง 20.00 น. และในเดือนมิ.ย.- ก.ค. มา 4 คนขึ้นไป เจ้าของวันเกิดรับสิทธิ์รับประทานฟรี โทร.0 2055 1888, www.cphilai.com