'Work from Home'แบบแฮปปี้ ไปรษณีย์แนะ 5 ของดีชุมชนน่าซื้อ

April 8, 2020

ถ้าคุณกำลังมองหาตัวช่วยสร้างความผ่อนคลายระหว่างการทำงานที่บ้าน ลองเลือกสรรผลิตภัณฑ์ชุมชนเหล่านี้ที่ไปรษณีย์ไทยพร้อมส่งถึงประตูบ้าน รับรองว่าดีต่อใจแล้วยังสนับสนุนชุมชนอีกด้วย

 

'Work from Home' หรือการทำงานที่บ้าน เป็นกิจกรรมที่หลายๆ ออฟฟิศได้มีการปรับตัว เพื่อหลีกเลี่ยงการพบปะของพนักงานในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID – 19 ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้

นโยบายนี้มีข้อดีที่ทำให้เกิดความอิสระในการคิดงานที่มากขึ้น ช่วยฝึกความมีวินัย และไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไปออฟฟิศ แต่ในอีกแง่มุมหนึ่งก็แฝงไปด้วยความอึดอัด อุดอู้ เนื่องจากข้อจำกัดที่ไม่สามารถเดินทางออกไปไหนมาไหนได้ตามปกติ ซึ่งอาจทำให้บางคนที่เวิร์คฟอร์มโฮมมีความรู้สึกเบื่อ และอาจทำให้ไม่สนุกกับงานในบางวัน พร้อมทั้งสร้างสรรค์งานออกมาได้ไม่เต็มที่

เพื่อให้การเวิร์คฟอร์มโฮมในแต่ละวันมีสีสันและเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่อ ไปรษณีย์ไทยแนะนำสินค้าชุมชนดีๆ ที่จะช่วยให้การทำงานที่บ้านแฮปปี้ตั้งแต่เช้าไปจนถึงเย็น ที่สำคัญยังช่วยกระจายรายได้สู่เศรษฐกิจฐานรากอีกด้วย

 

  • ง่วงๆ ยามบ่ายจิบสารพัด 'ชาคลายเครียด'

ภาพประกอบบทความชากุหลาบ (1)

การจิบชายามบ่ายเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้การทำงานหลังเที่ยงกลับมาเฟรชอีกครั้ง เพราะการจิบชาจะช่วยให้เรากลับมารู้สึกสงบและสดใส แถมยังช่วยให้จิตใจเราผ่อนคลาย หากใครกำลังมองหาชาที่ให้รสชาติดี กลิ่นหอมอ่อนโยน อาจจะลองหยิบชาจากวิสาหกิจชุมชนไม่ว่าจะเป็น 'ชากุหลาบ' จากวิสาหกิจชุมชนสวนกัลยากร 'ชารางแดง' จากวิสาหกิจชุมชนเกาะเกร็ด ถึงจะไม่ใช้ชานำเข้าจากต่างประเทศ แต่รับรองว่าจากธรรมชาติจะช่วยผ่อนคลายทั้งกายและใจไปตลอดทั้งวัน

 

  • แก้ออฟฟิศซินโดรมและอาการปวดเมื่อยด้วย 'ไม้นวดแมงมุม'

ภาพประกอบบทความไม้นวดแมงมุม

การนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์วันละ 8 ชั่วโมงคงทำให้หลายคนมีอาการออฟฟิศซินโดรม และการ 'เวิร์คฟอร์มโฮม' อาจจะเพิ่มความเหนื่อยล้าให้เราได้ง่ายขึ้น เพราะไม่ค่อยได้ขยับตัวไปไหน แต่การนวดจะช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้อย่างดี เนื่องจากการนวดจะช่วยให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัวและยังช่วยให้ผ่อนคลายสบายอารมณ์นอนหลับได้ง่ายขึ้น ลองให้ ไม้นวดแมงมุม ผลิตภัณฑ์จากวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรไม้กฤษณา (สวนหอมมีสุข) มาเป็นหมอนวดประจำบ้านในช่วงเวิร์คฟอร์มโฮม เพราะไม้นวดแมงมุมสามารถนวดได้ทั้งร่างกาย

 

  • สร้างบรรยากาศในบ้านด้วย 'สเปรย์น้ำมันหอม'

ภาพประกอบบทความสเปย์เพิ่มความหอมในบ้าน (2)

บรรยากาศในที่ทำงานเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้เกิดไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งการสร้างบรรยากาศไม่เพียงเน้นการตกแต่งสถานที่ให้ดูสวยงาม แต่การมีกลิ่นหอมอ่อนๆ โดยเฉพาะกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติจะช่วยให้เรามีสมาธิมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายและลดความตึงเครียดลง ทั้งนี้ใครที่กำลังมองหากลิ่นดีๆ ขอแนะนำ Protective Aroma Spray สเปรย์แอลกอฮอล์น้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ ผลิตภัณฑ์จากร้านชมภิญญ์ นอกจากความหอมเหมือนยกสวนดอกไม้มาไว้ในบ้านแล้ว ยังมีคุณสมบัติต้านไวรัส เชื้อแบคทีเรียไปพร้อมๆ กัน

 

  • 'สปาผิวกาย' ลดความเมื่อยล้าจากการทำงาน

ภาพประกอบบทความชุดสภาผิว

นั่งทำงานอยู่กับบ้านทั้งวันอาจจะทำให้เรารู้สึกเครียดและเมื่อยล้ามากขึ้น เชื่อว่าหลายคนคงกำลังตามหาวิธีสร้างความผ่อนคลายให้ตัวเอง การทำสปาอยู่บ้านหลังจากเสร็จงานก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้เราคลายความเมื่อยล้าลงไปได้ และหากใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ทำสปาดีๆ แนะนำว่าให้ลอง เดอ อัมพวา สปาผิวกาย ชุดทำสปา จากวิสาหกิจชุมชมกลุ่มแป้งร่ำ ตำบลนางลี่ ที่เราสามารถทำเองที่บ้านได้ รู้สึกผ่อนคลายแถมยังช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจ

 

  • 'มะขามป้อม-ฟ้าทะลายโจร' ยาวิเศษช่วยป้องกันการป่วยไข้

ภาพประกอบบทความยาแคปซูลฟ้าทะลายโจร

สำหรับใครที่มีอาการเป็นหวัดง่ายลองหันมาใช้แพทย์ทางเลือกอย่างสมุนไพรไทย ฟ้าทะลายโจรอัดแคปซูล หรือผลไม้ที่มีวิตามีนซีสูงอย่าง มะขามป้อม จากสวน A Garden แต่หากเราทำตัวเองให้แข็งแรงก็ย่อมส่งผลดีต่อร่างกายมากกว่า ดังนั้นหากมีสมุนไพรไทยที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพติดบ้านไว้ ก็คงช่วยให้การทำงานที่บ้านมีความสบายใจและลดความกังวลได้มากขึ้น

 

(ไปรษณีย์ไทยพร้อมจัดส่งสินค้าชุมชน และของดีทั่วไทยให้ถึงมือคนไทยทุกคนที่ทำงานที่บ้าน โดยผู้ที่ต้องการสั่งสินค้าสามารถ เข้าไปได้ที่ www.thailandpostmart.com)