Chromatic Technologies องครักษ์พิทักษ์ยาโควิด-19

April 17, 2020

เดินหน้าเต็มกำลัง สำหรับวิทยาการสมัยใหม่ที่จะมาช่วยรักษาสภาพยารักษาโรคระบาดร้าย

การผลิตยาและวัคซีนได้อาจเป็นความหวังของมนุษยชาติในตอนนี้ แต่ถ้ายาและวัคซีนไม่ถูกเก็บรักษาอย่างถูกต้อง จากความหวังคงพังเป็นเพียงฝันสลาย

จึงเป็นเหตุผลให้ Chromatic Technologies Inc. (CTI) ร่วมกับ American Thermal Instruments (ATI) ในเมืองเดย์ตัน รัฐโอไฮโอ เตรียมบริจาคเทคโนโลยีตรวจวัดอุณหภูมิ ตรวจสอบการปนเปื้อนและการปลอมแปลงที่พิมพ์ผลตรวจได้ เพื่อช่วยปกป้องยาใหม่ทั้งหมดที่ใช้ในการรักษาโรคโควิด-19

ในขณะที่นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกต่างเร่งค้นคว้าวัคซีนและยาต้านไวรัสโควิด-19 ยังมีนักวิทยาศาสตร์อีกกลุ่มหนึ่งที่ทำงานอย่างหนักเพื่อปกป้องวัคซีนและยาเหล่านี้ให้ส่งถึงมือผู้ป่วยได้อย่างปลอดภัย รวมทั้งเพื่อต่อสู้กับผลิตภัณฑ์ปลอมแปลง

“เมื่อยารักษาผู้ป่วยโควิด-19 ถูกผลิตออกมา ยาเหล่านี้จำเป็นต้องกระจายไปทั่วโลกอย่างปลอดภัย และต้องอยู่รอดได้ท่ามกลางสภาวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแช่แข็ง ความร้อน แสงอาทิตย์ (รังสียูวี) การปนเปื้อนและการปลอมแปลง” ไลล์ สมอลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ CTI กล่าว

“โลกกำลังทุ่มเงินเพื่อเอาชนะไวรัสโคโรนาในช่วงเวลาที่เร่งรีบและกดดัน ซึ่งเป็นการเพิ่มความเสี่ยง ทาง CTI จึงพัฒนาโซลูชั่นให้เรียบง่ายขึ้นเพื่อรองรับความท้าทายด้านประสิทธิภาพเหล่านี้”

องค์การอนามัยโลกระบุว่า ยารักษาโรคที่ขายดีที่สุด 7 ใน 10 อันดับแรก ได้รับความเสียหายจากอุณหภูมิเยือกแข็ง ซึ่งรวมถึงวัคซีนสำหรับไข้หวัดใหญ่และปอดบวม

แรนดัลล์ เลน ประธานบริหารของ ATI ระบุว่า “ATI กำลังร่วมมือกับบริษัทยาหลายสิบแห่ง และทุ่มเทให้กับการเปิดตัวโครงการนี้ เพื่อสนับสนุนการวิจัยและพัฒนา ตลอดจนความพยายามต่างๆ ที่เกี่ยวกับโควิด-19”

เป้าหมายของ CTI และ ATI คือการปกป้องยาอย่างน้อย 100 ล้านหน่วยที่กำลังถูกแจกจ่ายไปยังบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข สำหรับการบริจาคของ CTI นั้น คิดเป็นมูลค่า 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

CTI คือซัพพลายเออร์รายใหญ่ที่สุดของโลกในด้านเทคโนโลยีการเปลี่ยนสีที่มีความพิเศษและอัจฉริยะ โดยสามารถตอบสนองต่ออุณหภูมิ แสง และแรงดัน CTI ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1993 และปัจจุบันส่งออกเทคโนโลยีไปยัง 55 ประเทศ โรงงานผลิตของบริษัทได้รับมาตรฐาน ISO9001/2015 ขณะที่เทคโนโลยีน้ำหมึกของ CTI ถูกนำไปใช้ทั่วโลกในสินค้าสำหรับผู้บริโภคและผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้มืออาชีพ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี

สำหรับ American Thermal Instruments ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1981 บริษัทเป็นผู้ผลิตโซลูชันตรวจอุณหภูมิที่ปรับแต่งให้ตอบโจทย์ภาคส่วนต่างๆ ที่ต้องการระบบที่มีความแม่นยำและวัดผลได้ ซึ่งรวมถึงอุตสาหกรรมยา การแพทย์ อาหาร เครื่องดื่ม และอุตสาหกรรมการผลิต

ในวันที่ยาและวัคซีนโรควิด-19 ถูกค้นคว้าสำเร็จและผลิตขึ้น เราจึงสบายใจได้ว่ายาเหล่านั้นจะไม่สูญเปล่า และเป็นความหวังของความอยู่รอดที่ภาวนาให้เกิดขึ้นในเร็ววัน

 

บริษัทยาที่สนใจติดต่อ CTI ได้ที่อีเมล [email protected] เพื่อขอตัวอย่างทดลอง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม